03/10/2022 10:50 70 lượt xem

Ngày 27/9, UBND huyện Quản Bạ đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương đại biểu lao động giỏi trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động lần thứ VII, giai đoạn 2017-2022. Dự hội nghị có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện –Trưởng Ban tổ chức Hội nghị; đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và 97 đại biểu tiêu biểu đại diện cho tập thể, cá nhân tiêu biểu, những gương diển hình tiên tiến từ cấp cơ sở trong toàn huyện.

Đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức khai mạc hội nghị

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm, hiệu quả”5 năm qua, phong trào thu đua Lao động giỏi trên địa bàn huyện Quản Bạ được duy trì, phát triển sâu rộng trong các cấp, các ngành, từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và được nhân dân tích cực hưởng ứng, qua đó đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện như: Giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân/ha đất trồng cây hàng năm đạt 52 triệu đồng. Tốc độ tăng trưởng đàn gia súc, gia cầm tương đối ổn định; 03 xã Đông Hà, Quyết Tiến, Quản Bạ tiếp tục duy trì xã đạt chuẩn NTM; 302 hộ tham gia cải tạo vườn tạp; xã hội hóa lắp điện chiếu sáng nông thôn được 80 tuyến với trên 1.600 cột, bóng; lắp đặt được 305 camere an ninh tại các cụm dân cư. Chương trình Ocop được quan tâm thực hiện, đến nay đã có 24 sản phẩm đạt sao cấp tỉnh. Tiếp tục nhân rộng các mô hình khởi nghiệp thành 316 mô hình. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở 1953 BTV tỉnh ủy làm được 397 nhà; thực hiện tốt việc khám chữa bệnh cho trên 58 nghìn lượt người, số trẻ em được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 95%, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,02%. Thông qua phong trào đã có 1.090 mô hình, sáng kiến được áp dụng vào thực tế. Công tác thi đua khen thưởng được các cấp, các ngành quan tâm khen thưởng kịp thời. Trên địa bàn huyện đã có 02 cá nhân được Chủ tịch nước tặng “Huân chương Lao động hạng nhì” và Huân chương lao động hạng ba; Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua cho 5 tập thể. Bên cạnh đó đã có nhiều tập thể, cá nhân được tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận các nội dung như: Phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong triển khai thực hiện xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; trong triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ làm nhà ở 1953 cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn xã; “nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, trong giảng dạy và chăm sóc học sinh”; triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới; phòng trào thi đua lao động giởi trong việc triển khai công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội….

Để phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 5 năm tới đtạ kết quả tốt. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc đầy đủ Chỉ thị 34 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các cấp ủy đảng, chính quyền tập trung chỉ đạo xây dựng các mô hình tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến để nhân rộng và tổ chức sơ kết, tổng kết; Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực, tư duy sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, hết lòng vì công việc vì nhân dân. Phải là người đi đầu, gương mẫu trong việc thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh theo Nghị quyết 27 BCH Đảng bộ tỉnh và Đề án số 16 BTV Huyện ủy và tăng cường thực hiện lời dạy của Bác hồ “Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm” “Việc gì có hại cho dân ta phải hết sức tránh”…

Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng giấy khen cho các tập thể

Dịp này đã có 21 tập thể và 78 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi giai đoạn 2017-2022 và phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong cán bộ, công nhân, viên chức lao động toàn huyện giai đoạn 2022-2027./.

Hoàng Tâm