Thông báo tuyển sinh năm 2017

Số: 12/TB-UBND

Cao Mã Pờ, ngày  15  tháng 8  năm 2017

Tuyển sinh đào tạo trình độ trung cấp năm 2017

Căn cứ thông báo số: 112/TB-KTKT, ngày 8 tháng 8 năm 2017 của trường Trung cấp KTKT tỉnh Hà Giang.

Ủy ban nhân dân xthông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp năm 2016 như sau:
I. CHỈ TIÊU VÀ THÔNG TIN TUYỂN SINH
1. Chỉ tiêu tuyển sinh:             400 học sinh
2. Hình thức đào tạo
- Hệ chính quy:     tập trung 02 năm (chỉ tiêu 300)
- Hệ VLVH: 02 năm, mở tại các huyện có nhu cầu đào tạo (chỉ tiêu 100)
3. Hình thức tuyển sinh:                  Xét tuyển
4. Các ngành đào tạo

1. Kế toán doanh nghiệp

6. Khuyến nông lâm

2. Chăn nuôi thú y

7. Phát triển nông nghiệp nông thôn

3. Lâm sinh

8. Pháp luật

4. Trồng trọt

9. Hành chính Văn thư

5. Quản lý đất đai

10. Quản trị và kinh doanh nông nghiệp

5. Tiêu chuẩn chung xét tuyển
- Đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT hoặc đã hoàn thành chương trình học THPT hoặc bổ túc THPT nhưng chưa đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT;
- Có đủ sức khỏe để tham gia học tập, lý lịch rõ ràng, chấp hành chính sách của Đảng và Pháp luật của nhà nước;
6. Thời gian đăng ký và nhập học
- Thời gian đăng ký đợt I: Từ ngày 25/9/2016 đến hết ngày 31/10/2016
- Thời gian nhập học: từ ngày 22-25/10/2016
7. Học phí: Theo Quy định của HĐND tỉnh năm học 2016-2017 mức thu học phí cho 01 học sinh như sau:
- Hệ chính quy:     330.000đ/tháng x 5 tháng        = 1.650.000 đồng/kỳ
- Hệ VLVH:          430.000đ/tháng x 5 tháng                  = 2.150.000 đồng/kỳ
Lưu ý: Học sinh phải nộp học phí theo quy định. Tùy theo đối tượng được miễn giảm học phí dưới đây (100%, 70%, 50%) nhà trường sẽ hoàn trả theo quy định.
II. CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH VÀ QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH SAU KHI TRÚNG TUYỂN (Chỉ áp dụng cho hình thức đào tạo Chính quy)
1. Đối tượng được miễn, giảm học phí
a. Miễn 100% học phí:
- Học sinh là con Anh hùng lực lượng vũ trang; con liệt sĩ; con thương binh; con của người hưởng chính sách như thương binh; con của bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
- Học sinh bị tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
- Học sinh là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo.
- Học sinh người dân tộc thiểu số rất ít người cụ thể: dân tộc Pà Thẻn, Lô Lô, Cờ Lao, Bố Y, Pu Péo có hộ khẩu ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.
b. Giảm 70% học phí: Học sinh là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ).
c. Giảm 50% học phí: Học sinh là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.
2. Đối tượng được hưởng Học bổng chính sách
a. Học sinh người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật được hưởng 1.210.000 đồng/tháng.
b. Học sinh tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh người dân tộc Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới được hưởng 968.000 đồng/tháng.
c. Học sinh người dân tộc Kinh  thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới được hưởng 726.000 đồng/tháng.
* Ngoài học bổng chính sách đã được hưởng ở trên còn được hưởng các khoản hỗ trợ khác
a. Được hỗ trợ 1.000.000 đồng/01 khóa học: Để mua sắm đồ dùng cá nhân.
b. Được hỗ trợ 150.000 đồng: Nếu học sinh ở lại trường trong dịp tết nguyên đán.
c. Hỗ trợ 300.000 đồng/01 năm: Tiền đi lại từ nơi học về gia đình và ngược lại đối với học sinh ở các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.
d. Hỗ trợ 200.000 đồng/01 năm: Tiền đi lại từ nơi học về gia đình và ngược lại đối với các đối tượng còn lại.
3. Cơ hội sau khi tốt nghiệp
- Đủ điều kiện tham gia tuyển dụng vào các cơ quan nhà nước.
- Nếu có nhu cầu sẽ tiếp tục được đào tạo Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và từ Trung cấp lên Đại học.
- Được giới thiệu tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động.
4. Đăng ký để được nhận giấy báo nhập học
- Đến trực tiếp tại phòng Đào tạo trường trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hà Giang. Địa chỉ: xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang (Km4, đường Hà Giang đi cửa khẩu Thanh Thủy). Khi đi mang theo Học bạ THPT, Bằng tốt nghiệp THPT (nếu có).
- Gọi điện trực tiếp tới bộ phận tuyển sinh để được tư vấn và hướng dẫn  làm thủ tục. Số điện thoại: 01668.311.186; 0912.416.828 (thầy Huy); 0986.382.522 (cô Anh).

Nơi nhận:                                                                   TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
 - 8/8 thôn bản;                                                                     KT. CHỦ TỊCH

-  Lưu VT.                                                                                            PHÓ CHỦ TỊCH

(Đã ký)