Bộ CHQS tỉnh Hà Giang tổ chức Chương trình “Xuân biên cương đoàn kết – Tết thắm tình quân dân”

30/01/2024 08:23 47 lượt xem

Ngày 29-1, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang tổ chức Chương trình “Xuân biên cương đoàn kết- Tết thắm tình quân quân dân” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hà Giang; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện Quản Bạ; xã Cao Mã Pờ cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn. Đồng hành cùng chương trình có Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Giang, Nhà máy Z129 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng), Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) và Trường THPT Nguyễn Thái Học, Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng chương trình.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Cao Mã Pờ.

Tại Chương trình, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hơn 300 suất quà với tổng giá trị gần 300 triệu đồng. Trong đó, Bộ CHQS tỉnh trao 50 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có con em hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2024 và các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Giang trao 119 suất quà cho các hộ nghèo; nhà máy Z129 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) trao 50 suất quà cùng 60 chăn ấm, 20 xe đạp cho các hội viên phụ nữ, hộ gia đình, các cháu học sinh có hoàn cản khó khăn trên địa bàn; Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) tặng 50 thùng sữa dinh dưỡng cho các cháu học sinh trường Mầm non Cao Mã Pờ. Ngoài ra, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ tặng hơn 1.500 bộ quần áo ấm và nhiều phần quà ý nghĩa khác cho bà con nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Quản Bạ trao quà tặng các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có con em hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2024.

Bên cạnh nội dung tặng quà, còn diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước giữa cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh, Đoàn nghệ thuật Cổng trời xanh và Đội văn nghệ trường Mầm non xã Cao Mã Pờ đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ. Đặc biệt các hoạt động mang không khí Tết cổ truyền được diễn ra sôi nổi với các nội dung thi: gói bánh chưng, thi đấu bóng chuyền hơi, tổ chức các trò chơi dân gian (kéo co, đẩy gậy, đánh yến, nhảy bao bố); các gian hàng không đồng (tặng miễn phí) của cán bộ chiến, sĩ Bộ CHQS sự tỉnh gồm các nhu yếu phẩm thiết thực đã để lại nhiều xúc động đối với bà con về tình cảm quân-dân. Hoạt động khám bệnh và tư vấn dinh dưỡng cho nhân dân của các bác sỹ của Bệnh viện Hùng Vương cũng đã thu hút đông đảo bà con nhân dân và các cháu học sinh, cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tham gia gói bánh chưng cùng các đội thi.

Trò chơi dân gian môn đẩy gậy không kém phần sôi nổi .

Chương trình “Xuân biên cương đoàn kết- Tết thắm tình quân dân” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại xã Cao Mã Pờ có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tỉnh cảm của cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các nhà hảo tâm đối với bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa nơi biên giới. Qua đó, góp phần tiếp thêm sức mạnh cho quân và dân trên địa bàn, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia; đồng thời còn là dịp để nhân dân cùng cán bộ, chiến sĩ giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc, tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt giữa quân, góp phần thực hiện tốt Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tin, ảnh: THẾ ĐỒNG