Hoạt động của xã

Phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn 2024

19/02/2024 15:05 125 lượt xem

Sáng ngày 19-02, hưởng ứng Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024 và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những ngày đầu năm mới UBND xã Cao Mã Pờ đã tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tới dự buổi Lễ phát động trồng cây có các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ, công chức, hội viên các ban ngành đoàn thể, Công an, thầy cô giáo, trạm y tế và đại diện nhân dân các thôn trên địa bàn xã.

Nằm trong chuỗi hoạt động khai xuân năm 2024, UBND xã Cao Mã Pờ phát động tết trồng cây xuân Giáp Thìn, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của xã Cao Mã Pờ nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ “ Mùa xuân là Tết trồng cây”, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng của cây xanh; ý nghĩa của việc trồng cây góp phần bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp. Góp phần tạo cảnh quan môi trường, giảm thiểu mức độ ô nhiễm môi trường và tăng thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác.

Đ/c: Lệnh Đình Quyến - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã và Đồng chí Trần Đức Vương - Phó bí thư đảng ủy xã cùng tham gia trồng cây

Thông qua đợt phát động, Đồng chí: Dương Văn Võ - Phó chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo, kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã, tích cực hưởng ứng tham gia Tết trồng cây, với phương châm “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây”. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tác dụng của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Hướng dẫn nhân dân khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên rừng; tăng cường công tác trồng rừng tập trung và bảo vệ rừng tự nhiên, rừng phòng hộ, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái bền vững.

Đ/c: Nguyễn Đình Sơn - HUV, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đ/c Dương Văn Võ - Phó Chủ tịch UBND xã cùng tham gia trồng cây

Đ/c: Nguyễn Văn Sỹ - Phó Chủ tịch UBND xã cùng tham gia trồng cây.

Một số hình ảnh tại buổi trồng cây

Tại lễ phát động, lãnh đạo xã đã chỉ đạo các đồng chí Cán bộ,  công chức, viên chức và nhân dân cùng tham gia trồng cây xanh tại hai tuyến đường từ UBND xã đi thôn Vả Thàng 2, Từ Trạm Y tế xã đi thôn Cao Mã với tổng số trên 700 cây lát. Trong đợt phát động trồng cây các thôn trên trên địa bàn toàn xã đồng loạt ra quân trồng cây gây rừng ước tính tổng số trồng được hơn 2.500 cây các loại.