Hoạt động của xã

Hội thi Tìm kiếm mô hình truyền thông sáng tạo, hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, hủ tục lạc hậu xã Cao Mã Pờ

15/03/2024 15:37 16 lượt xem

Ngày 05.3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cao Mã Pờ tổ chức Hội thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn xã Cao Mã Pờ năm 2024. Dự Hội thi có các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ, các tổ chức Chính trị xã hội và đông đảo hội viên phụ nữ xã.

Hội thi thu hút hơn 20 thí sinh là những tuyên truyền viên xuất sắc đến từ 8 Chi hội. Các thí sinh trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức pháp luật và tiểu phẩm. Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ về định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Đồng thời, tạo điều kiện giúp cho đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để xây dựng những mô hình, giải pháp truyền thông, tiến tới từng bước xóa bỏ sự phân biệt đối xử về giới trong cộng đồng các dân tộc, nhất là ở những thôn, bản vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn, phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong gia đình, xã hội.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Chi hội Phụ nữ thôn Cao Mã; giải Nhì cho Chi hội Chín Sang, 2 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và các giải phụ cho các đội đoạt giải.